Bài học niềm tin của hai con ếch và những điều phải suy ngẫm

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vựa nào thì một điều không thể thiếu đó chính là NIỀM TIN các bạn ạ. Phải có niềm tin vào chính bản thân mình, và niềm tin ấy phải xuất phát từ CON TIM, trong tiềm thức của chúng ta.

Tôi cũng đã rất nhiều lần mất niềm tin về bản thân mình, về những con đường mình chọn, mình đi và những điều mình đã làm. Và chính vì đánh mất niềm tin vào bản thân mình nên dường như con đường nào cũng sẽ dẫn đến thất bại các bạn ak. Nhưng rồi một ngày tôi bất ngờ đọc được câu chuyện về hai chú ếch, tôi mới hiểu ra rằng: Tại sao một người có thể đạt được rất nhiều thành công vượt bậc trong cuộc sống? Tại sao lại có người đạt được những thành quả phi thường vượt xa nhừng gì họ mong đợi? Có phải là vì họ tài năng, nhạy bén và có năng lực hơn người, hay vì họ có điều kiện tốt hơn so với những người khác? Tôi có thể chắc chắn một điều là rõ ràng không phải vậy. Và đó chỉ có thể là NIỀM TIN. 

NIỀM TIN là nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, nó giúp ta khơi nguồn năng lượng phong phú tiềm ẩn sâu trong mỗi con người chúng ta.

Muốn thành công trong một lĩnh vực, ngành nghề nào đó, chúng ta phải có niềm tin vào chính mình: " TÔI TIN TÔI THÀNH CÔNG", và niềm tin ấy xuất phát từ CON TIM và trong tiềm thức của mỗi chúng ta.

Và sau đây là câu chuyện NIỀM TIN về hai chú ếch:

Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng và hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết.   
Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố. Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng nhảy vô ích, hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi.

Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực cuối cùng tiếp tục nhảy lên. Đàn ếch trên bờ lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên chờ chết. Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa . Và thật kỳ diệu, cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu ấy.

Đàn ếch xúm lại:

“Không nghe chúng tôi nói gì à?”

Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên, lúng túng của con ếch nọ.

Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng: Con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cổ vũ cho nó, và chính điều đó đã làm nên một sức mạnh kỳ diệu giúp cho nó tìm được sự sống mong manh trong cái chết.

Cuộc sống với bộn bề lo toan, vất vả, sẽ không ít lần chúng ta gặp phải những khó khăn hay đau khổ và tuyệt vọng..Vậy những lúc như thế bạn cần gì? Có phải chăng là một sự cảm thông, chia sẻ hay một lời an ủi, động viên. Có được những điều may mắn ấy chúng ta sẽ có đủ nghị lực để đương đầu và vượt qua mọi thử thách của cuộc sống, để tìm đến bến bờ tươi đẹp hơn.

Lời nói luôn có những sức mạnh. Một lời động viên dành cho người đang trong cơn khủng hoảng có thể mang đến sức mạnh bất ngờ để vượt qua nghịch cảnh. Một lời tiêu cực với người đang khủng hoảng có thể giết chết họ.Vì vậy hãy cẩn thận với lời nói của bạn.

Hãy nói những lời mang đến niềm tin và sức sống cho những ai đi ngang qua cuộc đời bạn. Sức mạnh của ngôn từ! Vâng đôi lúc thật khó mà hiểu được sức mạnh kỳ diệu của một lời động viên khích lệ. Bất cứ ai cũng có thể buông ra những lời cướp đi tinh thần chiến đấu, nghị lực sống của một người đang trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Nhưng chỉ có những người đặc biệt, những người thật sự "biết sống đẹp" mới có thể dành thời gian, tấm lòng để khích lệ người khác.

                                                                                                                                                              Tâm sự của Thanh Duy

Cám ơn tất cả các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy chia sẻ nếu bài viết có thể giúp được nhiều người nhé
Chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúcCó nhiều cống hiến cho sự nghiệp Cơ Khí Việt Nam.
Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách ghi comment bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi và học hỏi

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

 

ThanhDuyBài học Thành CôngBài học niềm tin,bai hoc niem tin trong cuoc song,bai hoc niem tin ve hai chu ech,cokhithanhduy,cokhithanhduy.com,niem tin chien thang,niem tin cua hai con ech,niềm tin là sức mạnh,niềm tin thành công
Bài học niềm tin của hai con ếch và những điều phải suy ngẫm Để thành công trong bất kỳ lĩnh vựa nào thì một điều không thể thiếu đó chính là NIỀM TIN các bạn ạ. Phải có niềm tin vào chính bản thân mình, và niềm tin ấy...