Xin chào các bạn!

Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng vì mục tiêu.

       "Năm 2020 Cokhithanhduy là Blog chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm Cơ khí số 1 Việt Nam"

Kể từ ngày hôm nay các bài viết chia sẻ kiến thức của mình sẽ được gửi trực tiếp đến Email của các bạn đã và đang theo dõi, đăng kí nhận tài liệu của mình.

Nếu bạn chưa nhận được Email thì  --> HÃY ĐĂNG KÝ NGAY bằng cách để lại Email dưới bài viết này nhé!

Hôm nay mình chia sẻ đến các bạn kiến thức thực tế về các dạng sai hỏng khi gia công bánh răng Xoắn và chỉ ra các nguyên nhân và giải pháp đề phòng.

Bạn biết đấy bánh răng xoắn được sử dụng rất rộng rãi ở tất cả các chi tiết, bộ phần máy, có rất nhiều cách, phương pháp chế tạo bánh răng xoắn. Sau đây là một số phương pháp như sau:

1. Gia công bánh răng xoắn bằng cách xoay bàn máy trên máy phay ngang vạn năng

Khi phay trên máy phay ngang sử dụng dao phay đĩa phải xoay bàn máy đúng góc xoắn ß để rãnh cắt có đúng biên dạng dao.

Chiều xoay phảI phù hợp với hướng xoắn.

Hướng xoắn được quy ước: đặt đứng chi tiết lên, rãnh xoắn đi lên phía trái là xoắn trái và ngược lại

2. Gia công bánh răng xoắn trên máy Phay đứng: Sử dụng dao phay ngón

3. Gia công bánh răng xoắn sử dụng máy Phay lăn răng. Đây là phương pháp gia công phổ biến và hiệu quả nhất, Nguyên lý gia công là phương pháp gia công bao hình, dao cắt dạng 1 bánh răng, Khi gia công thì dao cát và bánh răng chuyển động ăn khớp như ăn khớp của hai bánh răng thông thường

CÁC DẠNG HỎNG TRONG QUÁ TRÌNH GIA CÔNG BÁNH RĂNG XOẮN

1. Hướng xoắn không đúng

  • Nguyên nhân: Lắp bánh răng sai( do một hoặc 2 bánh răng trung gian lắp sai)
  • Cách đề phòng: Cho phay  1 lớp mòng trước đề kiểm tra hướng xoắn

2. Bước xoắn sai:

  • Nguyên nhân: Do tính toán sai, hoặc lắp sai các vị trí bánh răng.
  • Cách đề phòng: Nên phay trước một lớp mỏng để kiểm tra bước xoắn.

3. Dạng của răng sai:

  • Nguyên nhân: Chọn dao sai hoặc xoay bàn máy không đúng góc độ
  • Cách đề phòng: Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phay

4. Bề mặt răng không nhẵn

  • Nguyên nhân: Do dao cùng, hoặc chế độ cắt không hợp lý, hoặc do rung động
  • Cách đề phòng: Kiểm tra dao đảm bảo dao cắt sắc, tính toán và lựa chọn chế độ cắt hợp lý.

Như vậy bài viết này mình vừa giới thiệu với các bạn về các trường hợp sai hỏng của bánh răng xoắn, đồng thời có đưa ra các nguyên nhân và giải pháp đề phòng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đọc đến.

Nếu bạn có thắc mắc gì chưa hiểu rõ thì để lại COMMENT ngay dưới bài viết này nhé. Và đừng quên để lại EMAIL để nhận liên tục các bài chia sẻ tuyệt vời nhất của mình nhé.

Xem thêm các tài liệu hay khác.....
Cám ơn tất cả các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy chia sẻ nếu bài viết có thể giúp được nhiều người nhé. Chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúcCó nhiều cống hiến cho sự nghiệp Cơ Khí Việt Nam.

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2020/03/44.jpghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2020/03/44-150x150.jpgThanhDuyChi Tiết MáyCông nghệ chế tạo máyGia công cơ khíKiến thức cơ khíPhương pháp gia côngTài liệu MIỄN PHÍbanh rang nghieng xoan,Các dạng sai hỏng của bánh răng xoắn,các dạng sai hỏng gia công bánh răng,cokhithanhduy,cokhithanhduy.com,Gia công bánh răng,gia công bánh răng giá rẻ tại hà nội,gia cong bánh răng nghiêng xoắn
Xin chào các bạn! Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng vì mục tiêu.      ...