Xin chào các bạn.!

    Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng.

    Để có thể lựa chọn được Xi lanh khí nén chính xác, đáp ứng được nhu cầu lắp đặt và vận hành là điều không dễ dàng gì với một người mới. Những thông tin về thiết bị này hi vọng sẽ các bạn có thể chọn nhanh chóng hơn, biết cách tính toán xi lanh, lắp đặt và vận hành dễ dàng cũng như bảo quản để tăng tuổi thọ thiết bị. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin bổ ích mà các bạn đang cần.

1. Xilanh khí nén là gì?

      Ngày nay, chúng ta có thể nhìn thấy những xi lanh hơi trong bất kỳ các hệ thống phục vụ cho sản xuất, gia công, chế biến, lắp ráp, đóng gói công nghiệp, thủ công nghiệp và thậm chí là đời sống hằng ngày của con người.

Vậy xi lanh khí nén là gì? Là một thiết bị trong hệ thống khí nén. Nó đóng vai trò chấp hành quan trọng khi chuyển hóa nguồn năng lượng của khí nén thành động năng để thực hiện tác động lực đóng, mở, kéo, đẩy, ép…tùy vào công việc thực tế.

So với xi lanh thủy lực thì khách hàng thích sử dụng xi lanh khí hơn vì nó sạch sẽ, êm ái khi vận hành và không tốn nhiều diện tích cho việc chứa trữ dầu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến thiết bị này phổ biến.

2. Cấu tạo của xilanh khí nén

      Cũng giống với các thiết bị khác, Xilanh khí nén được cấu thành từ nhiều bộ phận như: ty, nòng, thân trụ, cửa cấp khí vào, cửa cấp khí ra, phớt… Tất cả các chi tiết, cửa khí, lỗ ren hay lỗ vít đều được gia cổng tỉ mỉ và cẩn thận theo tiêu chuẩn châu Âu để mang lại một cây xi lanh hoàn chỉnh nhất.

      Điều mà đa số khách hàng quan tâm đó là chất liệu của ben. Thông thường người ta thường sử dụng nhôm, thép, inox để chế tạo. Bởi đó là những chất giúp xy lanh có độ bền cao, cứng cáp, ít bị ăn mòn, hạn chế oxi hóa.

Để có thể kết nối cũng như lắp đặt xy lanh khí nén vào hệ thống thì cần phải có những phụ kiện: đế xi lanh, co nối, ốc bít, giảm thanh, ống dẫn khí.

 cấu tạo xilanh khí nén

3. Nguyên lý hoạt động của xilanh khí nén

       Sau khi lắp đặt xy lanh vào đúng vị trí và kích hoạt nó, khí nén được đưa vào bên trong xi lanh thông qua ống dẫn khí và cửa khí vào. Lượng khí nén tăng lên dần dần và sẽ chiếm lấy không gian bên trong xi lanh. Điều này khiến piston phải dịch chuyển theo kiểu tịnh tiến tới lui và truyền động điều khiển thiết bị bên ngoài. Khí nén sẽ đi qua cửa khí ra và xả môi trường bên ngoài, kết thúc 1 chu kỳ hoạt động. Và xy lanh sẽ vận hành cho đến khi người điều khiển ngắt khí.

       Để có thể điều chỉnh tốc độ xi lanh, khách hàng có thể điều khiển, đảo chiều khí nén thông qua các van gạt tay hoặc van điện từ.

 Nguyên lý hoạt động của xilanh khí nén

4. Phân loại xilanh khí nén

     Xilanh khí nén hiện nay chia làm 3 dạng chính với những đặc điểm nổi bật sau:

a. Xilanh tác động đơn:

     Đồi với dòng xilanh này khí nén được sử dụng dùng để sinh công từ 1 phía của pistong lùi về bằng lực đẩy của lò xo hay từ lực bên ngoài tác động về. Thông thường đối với xilanh đơn chúng ta thường thấy trên xi lanh có một lỗ cấp nguồn khí nén và 1 lỗ cấp nguồn khí nén và một lỗ thoát khí. Để điều chỉnh dòng khí nén cho xilanh đơn thông thường dùng van điện từ khí nén 3/2( 3 cửa 2 vị trí)

                                                                             Hình ảnh xi lanh tác động đơn

b. Xi lanh khí nén tác động kép ( hay còn gọi là xi lanh 2 chiều)

     Xi lanh khí nén hai chiều dòng khí được sử dụng dùng để sinh lực đẩy Pitston từ 2 phía, đối với dạng này xi lanh có 2 lỗ dùng cấp nguồn khí nén, lưu lượng khí nén cấp cho van lại sử dụng các dòng van điện từ chia khí 4/2,5/2 hoặc 5/3, 1 đầu cuộn coi hoặc 2 đầu coi.

có một điểm chúng ta cần lưu ý đó là xilanh kép có cần pitston về 1 phía do diện tích hai mặt piston khác nhau vì vậy lực tác dụng nên cần pitston cũng khác nhau ( về cơ bản lực đẩy bao giờ cũng lớn hơn lực kéo) Nói kỹ hơn phần tính toán sau. Có hai loại xilanh kép thường gặp đó là:

+ Xi lanh kép không có đểm giảm chấn 

+ Xi lanh kép có đệm giảm chấn có thể điều chỉnh được hành trình.

  • Xi lanh kép có cần pitston về hai phía gọi là xi lanh đồng bộ vì diện tích hai mặt đều bằng nhau vì vậy lực tác động sinh ra sẽ như nhau.

                                                        Xi lanh kép có hai đầu cần

 

                                                         Hình ảnh xi lanh khí tác động kép

c. Xi lanh khí nén dạng quay.

      Cũng như các dòng xi lanh tác động kép, xi lanh quay sẽ hoạt động bằng van điện từ 3/2,5/2 hoặc 4/2.. Pitston có thanh truyền động tới bánh răng, góc Xoay 0-360 độ, lực momen xoắn vào khoảng 0.5 đến 25 Nm, áp suất vận hành 6,1 Bar. Và tùy vào theo đường kính của pitston, xi lanh được điều khiển bẳng van khí nén 5/3,5/2 để cấp khí nén.

                                                                                  Hình ảnh  xi lanh xoay

      Trên đây là bài viết tổng quan về xi lanh khí nén và phân loại xilanh khí nén. Hy vọng qua bài viết của mình các bạn sẽ hiểu thêm về hệ thống khí nén và áp dụng tốt trong công việc.

Các bạn nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì có thể coment dưới bài viết. Nếu bạn nào có đóng ghóp hay những kinh nghiệm về cơ khí, cơ điện tử cần chia sẻ tới mọi người xin gửi về email: cokhithanhduy@gmail.com.
Ở bài viết sau mình sẽ nói về cách tính chọn các loại xilanh, và đừng quên để lại một Like để mình có thêm nhiều động lực cũng như ủng hộ cokhithanhduy nhé !

Jaem nguyễn.

duy rdreKiến thức cơ khínguyên lý hoạt động và phân loại xi lanh khí nén.
Xin chào các bạn.!     Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng.     Để có...