Xin chào các bạn.!

    Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng.

Công nghệ ngày càng phát triển thì càng yêu cầu những máy móc, sản phẩm có độ chính xác cao, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, tính thẩm mỹ. Những sản phẩm hoặc chi tiết cao cấp yêu cầu độ chính xác đến micromet, những dụng cụ máy móc đo lường được sản xuất với mức chính xác cao hơn là đến nanomet thậm chí đến picomet. 

Các bạn chắc hẳn đã quen thuộc với các thiết bị đo như thước kẹp, panme, đồng hồ so... Tuy nhiên ngày nay công nghệ  ngày càng tiên tiến và đã có 1 phương pháp đo kiểm mới, đó chính là quét 3D để kiểm tra.

Các bạn tham khảo các bài viết liên quan để hiểu hơn về công nghệ Quét 3D:

1. Những khó khăn khi đo kiểm bằng các dụng cụ truyền thống.

    Mọi người thường có nhu cầu kiểm tra khuôn cơ khí hoặc các chi tiết có biên dạng phức tạp để đảm bảo sự chính xác của sản phẩm gia công so với mẫu thiết kế CAD. Từ đó xác định được các khu vực bị lỗi trên khuôn để kịp thời chỉnh sửa nhằm hạn chế tối thiểu sản phẩm lỗi.

Đặc biệt là có nhu cầu thực hiện đo nhanh, đồng thời gửi báo cáo gấp để có thể chỉnh sửa kịp thời, hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đúng với thời hạn đã cam kết.

Nếu sử dụng các thiết bị kiểm tra khuôn cơ khí truyền thống như CMM, Pamme, thước cặp thì không đảm bảo về thời gian cũng như rất phức tạp trong quá trình đo kiểm 

2. Một số chi tiết có biên dạng phức tạp

Cánh tuabin thủy điện

Khuân mẫu

Chính vì vậy công nghệ đo lường quang học không tiếp xúc mà tiêu biểu là dòng ATOS của hãng GOM (CHLB Đức) đã giải quyết được vấn đề này. Đây là dòng máy đo 3D cao cấp, nhỏ gọn, độ chính xác rất cao, lý tưởng để đo những sản phẩm có biên dạng phức tạp mà các máy đo như CMM hay thước cặp không thể xử lý.

3. Quy trình thực hiện kiểm tra 

Giai đoạn 1: Tiến hành đo quét mẫu lấy dữ liệu

Trong giai đoạn đầu tiên, sẽ quét mẫu sản phẩm bằng thiết bị đo 3D của GOM. Trong giai đoạn này, việc quét sản phẩm được thực hiện chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, ngay cả đối với những sản phẩm khuôn mẫu có nhiều chi tiết phức tạp. Bởi sự kết hợp hoàn hảo của bàn xoay và máy đo quét ATOS của GOM giúp người dùng dễ dàng setup một cách linh hoạt.

Giai đoạn 2: Thực hiện kiểm tra

Sau khi hoàn thành giai đoạn quét, dữ liệu quét sẽ được ghép với file CAD trên nền tảng phần mềm đo kiểm 3D chuyên nghiệp GOM Inspect Professional để tiến hành kiểm tra. Phần mềm này đối chiếu với dữ liệu đo thực tế với file thiết kế CAD của khuôn, trích xuất ra báo cáo bằng bản đồ 3D màu rất trực quan, giúp khách hàng nhanh chóng xác định được lỗi trên khuôn và kịp thời xử lý.

 

Trên đây là bài viết về giới thiệu về Đo kiểm khuân mẫu và các chi tiết cơ khí bằng phương pháp quét 3D . Hy vọng qua bài viết của mình các bạn sẽ áp dụng tốt trong công việc. 

Các bạn nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì có thể coment dưới bài viết. Nếu bạn nào có đóng góp hay những kinh nghiệm về cơ khí, cơ điện tử cần chia sẻ tới mọi người xin gửi về email: cokhithanhduy@gmail.com.
Các bạn đừng quên để lại một Like để mình có thêm nhiều động lực cũng như ủng hộ cokhithanhduy nhé ! chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Jaem nguyễn.

duy rdreKiến thức cơ khíĐo kiểm khuân mẫu và các chi tiết cơ khí bằng phương pháp quét 3D
Xin chào các bạn.!     Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng. Công nghệ ngày càng...