Hướng dẫn kỹ thuật cắt kim loại bằng khí toàn tập từ A-Z | Cokhithanhduy

Ở các phần trước mình có chia sẻ về bản chất và đặc điểm của quá trình cắt kim loại bằng khí. Bài hôm nay mình tiếp tục trình bày về phương pháp cắt kim loại bằng khí này với chủ để là Hướng dẫn kỹ thuật cắt kim loại bằng khí từ A-Z. Điều này sẽ giúp các bạn tiếp cận được nhanh hơn khi mới bắt đầu sử dụng và tiến hành thao tác cắt kim loại.

Để cắt được kim loại bằng khí một cách hiệu quả thì các bạn cần chú ý các hạng mục sau:

1. Lúc bắt đầu cắt
  • Lúc bắt đầu cắt, góc độ cắt từ 80-90°. Trong quá trình cắt phải nghiêng mỏ cắt góc hợp với phương thẳng đứng từ 10° - 20°. khi kết thúc đường cắt thì goc α =0.
  • Cắt vật mỏng thì cắt từ ngoài vào, không cần khoan lỗ. Đối với vật dày thì phải khoan lỗ và cắt từ giữa cắt ra.
2. Khoảng cách từ mỏ cắt đến vị trí cắt

Khoảng cách từ mỏ cắt đến vật cắt:  h = (l+2)mm

với l = chiều dài của nhân ngọn lửa.

3. Vị trí và sự dịch chuyển của mỏ cắt

Khi cắt theo đường thẳng thì mỏ cắt đặt nghiêng một góc 20°-30° về phía ngược với hướng cắt. Khi cắt các tầm có chiều dày (20-30)mm cho phép nâng cao năng suất quá trình cắt.

4. Tốc độ cắt

Qúa trình cắt ổn định, chất lượng mối cắt tốt, có thể đạt được nếu tốc độ dịch chuyển của mỏ cắt tương ứng với tốc độ oxi hóa của kim loại theo chiều dày tấm cắt hoặc phôi. Tốc độ cắt nhỏ sẽ làm hỏng mép cắt, tốc độ cắt lớn sẽ sót nhiều không cắt hết và phá hủy quá trình cắt. Tốc độ cắt của một số loại mỏ cắt thường ( 75 - 556 )mm/ph.

Trên đây là các kiến thức cần thiết để giúp mọi người hiểu và vận dụng kỹ thuật cắt kim loại bằng khí và cách chọn tốc độ cắt phù hợp với quá trình cắt .

>> Xem thêm:

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách ghi comment bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi và học hỏi

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

 

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2017/05/3-1.pnghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2017/05/3-1-150x150.pngThanhDuyGia công cơ khíPhương pháp gia côngcokhithanhduy,cokhithanhduy.com,điều kiện quá trình cắt kim loại bằng khí,hướng dẫn kỹ thuật cắt kim loại bằng khí từ A-Z,khoảng cách mỏ cắt đến vị trí cắt kim loại bằng khí,ky thuat cat kim loai bang khi,phuong phap cat kim loai bang khi,tốc độcắt kim loại bằng khí
Hướng dẫn kỹ thuật cắt kim loại bằng khí toàn tập từ A-Z | Cokhithanhduy Ở các phần trước mình có chia sẻ về bản chất và đặc điểm của quá trình cắt kim loại bằng khí. Bài hôm nay mình tiếp tục trình bày về phương pháp cắt kim...