Xin chào các bạn.!

    Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng.

Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan để hiều hơn về công nghệ quét 3D và ứng dụng của công nghệ quét 3D trong ngành cơ khí:

Hôm nay mình tiếp tục gửi đến các bạn Phần 2 Hướng dẫn sử dụng phần mềm Gom Scan 2016 cho máy quét 3D chi tiết, đơn giản.

2.2.2 Tiến hành quét

Sau khi đã cài đặt xong các thông số tiến hành quét :

B1: Xoay bàn xoay đến khi máy nhận ≥ 3 điểm tham chiếu -> Bấm Space >Xoay bàn sang góc tiếp theo thỏa mãn chứa 3điểm ở lần quét trước

B2: Thay đổi bề mặt chứa điểm tham chiếu thì cần tạo thêm lần quét mới bằng cách ấn vào biểu tượng New scan . Sau đó tiến hành quét hết dữ liệu cần thiết.Ở lần quét mới cần đảm bảo có ít nhất 3 điểm ở lần quét cũ để có thể tiến hành ghép nối điểm

B3: Sau khi thu đầy đủ dữ liệu tiến hành ghép nối dữ liệu bằng cách chọn biểu tượng  để tiến hành ghét nối dữ liệu

Hộp thoại lựa chọn điểm sẽ hiện lên . Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + LB (Chuột trái) để lựa chọn các điểm trùng nhau.

  • Sau khi chọn xong điểm ta nhấn ok để tiến hành ghép nối dữ liệu

Dữ liệu trước khi ghép(trái) và sau khi ghép(phải)

B4 Sau khi ghép nối dữ liệu quét xong ta tiến hành xóa dữ liệu quét thừa

+ RB(Chuột phải) => Select through surface => Di chuột để chọn vùng dữ liệu muốn xóa.

+ Chọn biểu tượng  để xác nhận chọn vùng dữ liệu xóa => Sử dụng Ctrl + Del để xóa dữ liệu vừa chọn.

B5: Tiến hành tính toán lại dữ liêu và tạo Mesh cho vật quét

+ Chọn biểu tượng       trên thanh công cụ sau đó chọn loại lưới muốn chọn.

B6: Xuất file đã thực hiện ra định dạng stl.

File quét Gom scan có dung lượng tương đối lớn và ít có phần mềm đọc được nên cần xuất file ra định dạng stl để dễ dàng sử dụng.

Trên đây là bài viết về giới thiệu về hướng dẫn sử dụng phần mềm Gom can 2016 cho máy quét 3D chi tiết, đơn giản ( Phần 2)  . Hy vọng qua bài viết của mình các bạn sẽ áp dụng tốt trong công việc. 

Các bạn nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì có thể coment dưới bài viết. Nếu bạn nào có đóng góp hay những kinh nghiệm về cơ khí, cơ điện tử cần chia sẻ tới mọi người xin gửi về email: cokhithanhduy@gmail.com.
Các bạn đừng quên để lại một Like để mình có thêm nhiều động lực cũng như ủng hộ cokhithanhduy nhé ! chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Jaem nguyễn.

duy rdreKiến thức cơ khíHướng dẫn sử dụng phần mềm Gom Scan 2016 cho máy quét 3D chi tiết đơn giản phần 2
Xin chào các bạn.!     Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng. Mời các bạn tham...