Xin chào các bạn!

Hôm này Công ty Cổ Phần Cơ Khí Thanh Duy hướng dẫn các bạn sử dụng và đọc hiểu thước panme đo lỗ, một trong các thiết kế bị đo rất quan trọng trong gia công cơ khí chính xác, trong đo kiểm chi tiết đảm bảo chất lượng về kích thước và dung sai.

1. Khái niệm thước đo lỗ.

a. Thước đo lỗ là gì ?
Thước đo lỗ là một dụng cụ đặc biệt được sử dụng để đo chính xác đường kính bên trong hoặc kích thước của lỗ khoan, lỗ trong các chi tiết hoặc trong các loại ống. Hiện nay, trên thị trường hiện có các loại thước đo lỗ chính sau đây: thước đo lỗ Telescopic, thước đo lỗ nhỏ, thước đo lỗ có kèm với đồng hồ so.

b. Thước đo lỗ Telescopic
Đây là loại thiết bị được sử dụng để đo kích thước bên trong của lỗ bằng cách chuyển kích thước bên trong đến một công cụ đo khác. Công cụ đo đó thường là một panme hoặc một thước cặp.
Thước đo lỗ sẽ được khóa bằng cách xoay đầu có khía của tay cầm và khi tiến hành đo, thước sẽ được đưa vào một góc nhỏ với lỗ, nhẹ nhàng khóa lại với kích thước lớn hơn một chút so với lỗ ở góc đó. Sau đó, lắc tay cầm từ bên này sang bên kia, từ từ di chuyển tay cầm qua lỗ khoan đến phía bên kia. Sau đó sẽ được lấy ra và đo bằng sự trợ giúp của một panme hoặc một thước cặp.

c. Thước đo lỗ nhỏ là gì ?
Thước đo đo lỗ nhỏ ban đầu được đặt nhỏ hơn đường kính đo được. Sau đó nó được đưa vào lỗ khoan và được điều chỉnh bằng cách xoay núm xoay tại chân đế, cho đến khi cảm nhận được áp lực có mức độ nhẹ khi máy đo được di chuyển trong lỗ khoan. Thước đo lỗ sau đó được lấy ra và đo bằng thước cặp hoặc panme.

d.Thước đo lỗ có kèm theo đồng hồ so

Khác với hai loại thước đo lỗ bên trên với thước đo lỗ có kèm theo đồng hồ so được chia làm các phần chính như sau: đồng hồ so ( kiểu cơ hoặc điện tử), trục đo, đầu đo ( đe & điểm tiếp xúc). Và khi đo các bạn có thể kiểm tra được trực tiếp kết quả đo ngay trên thiết bị. Giúp thao tác đo của các bạn được tiện lợi- nhanh chóng- chính xác hơn.

 

e. Những lợi ích của việc sử dụng thước đo lỗ

Khi tiến hành thao tác đo đạc và kiểm tra kích thước của bất cứ vật gì nói chung và kiểm tra đường kính lỗ nói riêng thì độ chính xác luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế để đảm bảo độ chính xác cho kết quả đo chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thước đo lỗ. Đây là thiết bị chuyên dụng được thiết kế cho nhu cầu đo lỗ, đặc biệt là loại thước đo lỗ có bao gồm đồng hồ so đây là loại thước đo lỗ tốt nhất. Chỉ cần một loại thiết bị mà bạn vừa có thể dễ dàng tiến hành thao tác đo vừa có thể kiểm tra kết quả đo một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả cao nhất.
f. Trở thành một thiết bị đo phổ biến cho những người làm kỹ thuật
Cùng với panme, đồng hồ so hay thước cặp thì thước đo lỗ dần trở thành một thiết bị đo phổ biến cho những người làm trong ngành kỹ thuật như kỹ sư, thợ cơ khí, thợ máy,…. Giúp họ thực hiện thao tác đo đạc một cách nhanh chóng chính xác nhất. Ngoài ra thước đo lỗ có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi đâu từ trong nhà máy, công xưởng cho đến ra ngoài công trường. Một số loại thước đo lỗ còn được thiết kế để sử dụng cho công tác hiệu chuẩn trong phòng thí nghiệm.

g . Kinh nghiệm lựa chọn thước đo lỗ phù hợp
Dưới đây là một số kinh nghiệm và tiêu chí để giúp bạn từng bước trả lời cho câu hỏi nên lựa chọn loại thước đo lỗ làm sao cho tốt nhất ? Ở phần này chúng tôi sẽ tập trung vào loại thước đo lỗ được bao gồm đồng hồ so. Mời các bạn cùng theo dõi.
Nhu cầu sử dụng, giá thành sản phẩm
Nhu cầu sử dụng là tiêu chí quan trọng nhất nó đóng vai trò then chốt cho việc quyết định các tiêu chí còn lại. Vì thế trước khi lựa chọn mua bất kì thiết bị nào nói chung và thước đo lỗ nào nói riêng. Thì bạn nên xác định rõ nhu cầu mình cần mua với phạm vi đo như thế nào, đồng hồ so kiểu cơ hay điện tử, ngân sách dự tính mua thước đo lỗ khoảng bao nhiêu,…
1. Phạm vi đo
Tùy từng nhu cầu đo đạc mà sẽ có phạm vi đo khác nhau như đo lỗ nhỏ, đo lỗ tiêu chuẩn, đo lỗ mù. Và thường có các phạm vi đo như sau:
- Phạm vi từ 6-10mm, 7-10mm,10-18mm,10-18.5mm dành để đo lỗ nhỏ

- Phạm vi từ 18-35mm, 35- 60mm, 50-160mm, 160-250mm, 250-450mm thường dành để đo lỗ tiêu chuẩn và đo lỗ mù


2. Độ chia thang đo
Độ chia thang đo của thước đo lỗ bao gồm đồng hồ so thường phụ thuộc vào độ chia thang đo của đồng hồ so. Thước đo lỗ gồm đồng hồ so thường được sử dụng để đo đạc và kiểm tra kích thước của lỗ khoan, lỗ trong các chi tiết, trong các loại ống với thang đo có độ chia là 0.01mm hay thậm chí rất nhỏ chỉ 0.002mm. Độ chia thang đo có vai trò quyết định đến độ chính xác của kết quả đo. Giúp người thực hiện có thể thao tác được một cách chi tiết và thu lại được kết quả chính xác nhất.
3. Độ chính xác
Đối với bất kì thiết bị đo nào cũng vậy không riêng gì thước đo lỗ thì độ chính xác của thiết bị luôn là ưu tiên hàng đầu và được người sử dụng đặc biệt quan tâm. Với các hãng sản xuất thiết bị thước đo lỗ luôn cố gắng cải thiện độ chính xác của thiết bị để mang đến chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Tùy vào nhu cầu của mình quý khách hàng có thể lựa chọn độ chính xác cho phù hợp.

Như vậy, trong bài viết này Công ty đã giới thiệu đến các bạn về thước đo lỗ, đăc điểm và các loại thước đo lỗ. Cách đọc và hướng dẫn cách đọc trên thước. Rất mong bài viết hữu ích đến các bạn.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về cách đọc thước Kẹp và thước Panme, các bạn tìm hiểu thêm ở dưới đây:

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

Hãy Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ 24h

Email: Cokhithanhduy@gmail.com

Hotline: 0963.864.368

Website: www.Cokhithanhduy.com

Địa chỉ: Gia công cơ khí chính xác tại Hà Nội, khu công nghiệp Ngọc Hồi - Hà Nội

Chi nhánh:

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2021/09/pm1.jpghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2021/09/pm1-150x150.jpgThanhDuyDung sai đo lườngKiến thức cơ khíTài liệu MIỄN PHÍcách đọc thước panme đo lỗ,cơ khí thanh duy,cokhithanhduy,cokhithanhduy.com,gia công cnc,gia công cơ khí chính xác,gia cong co khi chinh xac cnc,hướng dẫn cách đọc thước panme,hướng dẫn sử dụng panme đo lỗ,hướng dẫn sử dụng thước panme
Xin chào các bạn! Hôm này Công ty Cổ Phần Cơ Khí Thanh Duy hướng dẫn các bạn sử dụng và đọc hiểu thước panme đo lỗ, một trong các thiết kế bị đo rất quan trọng trong gia công cơ khí chính xác, trong đo kiểm chi tiết đảm bảo chất lượng về kích...