Xin chào các bạn !

Thật tuyệt vời khi  mỗi ngày được viết , được chia sẻ những bài viết về kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc , trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng.

Hiện nay, các sản phẩm nhựa được sử dụng rộng rãi trong  quốc phòng, điện tử, ô tô, giao thông vận tải, vật liệu xây dựng, bao bì nông nghiệp , văn hóa, vệ sinh hàng ngày, và tất cả các lĩnh vực của đời sống. Công nghệ ép phun đang được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nhựa. Ép phun thích ứng tốt với đa dạng sản phẩm, năng lực sản xuất cao, và dễ dàng tự động hóa. Trong ngày hôm nay với sự phát triển nhanh của ngành công nghiệp nhựa, số lượng máy ép nhựa , khuôn nhựa ngày càng đa dạng. Không chỉ yêu cầu về độ chính xác , các khuôn mẫu ép nhựa còn đòi hỏi về thẩm mỹ,đa dạng chủng loại.

Bài viết này cùng cokhithanhduy tìm hiểu về khuôn ép nhựa và cấu tạo của khuôn ép nhựa nhé !

1. Khuôn ép nhựa

- Khuôn ép nhựa là một dụng cụ để định hình một loại sản phẩm nhựa nó được thiết kế sao cho có thể sử dụng cho một số lượng chu trình yêu cầu. Ta cũng có thể định nghĩa khuôn như sau: Khuôn ép nhựa là một cụm chi tiết gồm nhiều chi tiết lắp với nhau, ở đó nhựa được phun vào, được làm nguội, rồi đẩy sản phẩm ra.

- Kích thước và kết cấu của khuôn ép nhựa phụ thuộc vào kích thước và hình dáng sản phẩm. Sản lượng sản phẩm là một yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế khuôn, nếu yêu cầu sản xuất hàng loạt nhỏ thì không cần đến khuôn nhiều lòng khuôn hoặc khuôn có kết cấu cao cấp.

- Hai bước quan trọng nhất trong tính toán thiết kế khuôn ép nhựa là thiết kế sản phẩm và thiết kế khuôn.

Yêu cầu kỹ thuật chung của khuôn ép nhựa :

  • Đảm bảo độ chính xác về kích thước, hình dáng biên dạng sản phẩm.
  • Đảm bảo độ bóng cần thiết cho cả lòng khuôn và lõi để đảm bảo độ bóng của sản phẩm.
  • Đảm bảo vị trí chính xác về tương quan giữa 2 nửa khuôn.
  • Đảm bảo lấy sản phẩm ra khỏi khuôn một cách dễ dàng.
  • Vật liệu chế tạo khuôn phải có tính chống mòn cao và dễ gia công.
  • Khuôn phải đảm bảo độ cứng khi làm việc tất cả bộ phận của khuôn không được biến dạng hoặc lệch khỏi vị trí cần thiết khi chịu lực ép lớn (vài trăm tấn)
  • Khuôn phải có hệ thống làm lạnh bao quanh lòng khuôn sao cho lòng khuôn phải có nhiệt độ ổn định để vật liệu dễ điền đầy vào lòng khuôn và định hình nhanh chóng trong lòng khuôn từ đó rút ngắn chu kì ép và tăng năng suất.
  • Khuôn phải có kết cấu hợp lý không quá phức tạp sao cho phù hợp với khả năng công nghệ hiện có.

2. Cấu tạo của khuôn ép nhựa

- Khuôn ép nhựa gồm 2 phần chính:

  • Khuôn đực hay phần di động: phần này có chức năng đóng khuôn để ép sản phẩm và mở khuôn để lấy sản phẩm. Phần di động sẽ được gắn chặt vào thành máy di động máy ép nhựa nối với hệ thống lói khuôn. Phần khuôn đực có tác dụng đẩy sản phẩm ra ngoài thông qua hệ thống pin đẩy được thiết kế trong khuôn.
  • Khuôn cái hay phần cố định:là phần không di chuyển trong toàn bộ quá trình ép phun. Phần này được gắn chặt vào thành máy cố định máy ép nhựa và được nối với hệ thống vòi phun nhựa của máy để đưa nhựa nóng chảy vào lòng khuôn thông qua hệ thống vòi phun và kênh dẫn.

- Các bộ phận chính trong khuôn nhựa :

CAU TAO KHUON EP NHUA

1. Tấm kẹp trước: Chức năng dùng để kẹp vào phần cố định của thành máy. Như hình vẽ các bạn cũng thấy rằng tấm này có chiều rộng nhô ra so với các tấm khuôn khác. Phần nhô ra đó chính là dùng để kẹp.

2. Tấm cố định (tấm khuôn cái): Tấm này là phần khuôn cố định.

3. Bạc cuốn phun: Chức năng dẫn nhựa từ đầu phun của máy ép vào khuôn (đầu tiên là dẫn nhựa vào các kênh dẫn).

                 Vòng định vị

4. Vòng định vị: Dùng để định vị khuôn với thành máy, nó giúp cho đầu phun của máy ép được định vị chính xác với vị trí tương ứng của bạc cuống phun. Chi tiết này có dạng vòng tròn và nhô cao hơn mặt trên của tấm kẹp trước để đút vào một lỗ tương ứng trên thành máy.

5. Vít lục giác: Cố định tấm kẹp và tấm khuôn cố định với nhau.

6. Đường nước: Hệ thống làm mát (nguội) của khuôn. Nó còn có chức năng là giữ nhiệt độ cho khuôn trong quá trình gia nhiệt đối với các loại nhựa có nhiệt độ nóng chảy thấp.

7. Tấm di động (tấm khuôn đực): Tấm khuôn phía di động.

8. Tấm lót: Dùng để tăng độ cứng vững cho khuôn phía di động, tấm này chỉ dùng trong trường hợp tấm di động quá mỏng.

9. Gối đỡ: Gối đỡ gồm 2 tấm 2 bên được gọi là một cặp. Gối đỡ dùng để trợ lực cho tấm di động đồng thời tạo khoản hở cần thiết ở giữa để bố trí tấm kẹp pin đẩy và tấm đẩy cùng hệ thống pin.

10. Tấm kẹp pin: Giữ cho hệ thống pin đẩy không trượt ra ngoài trong quá trình khuôn hoạt động.

11. Tấm đẩy pin: Tấm này nối với lõi đẩy của máy ép, nó có chức năng đẩy hệ thống pin đẩy qua đó gián tiếp đẩy sản phẩm ra ngoài.

12. Tấm kẹp sau: Dùng để kẹp vào phần di động của máy ép nhựa.

              Pin đẩy

13. Pin đẩy: Dùng để đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn.

14. Loxo: Đẩy cụm tấm kẹp và tấm đẩy lùi về phía sau để kéo dàn pin đẩy về chuẩn bị chu kỳ ép phun kế tiếp.

15. Chốt hồi: Dẫn hướng cụm tấm kẹp và tấm đẩy di chuyển theo một đường thẳng tịnh tiến nhằm giử cho chúng không trượt ra ngoài và bảo vệ dàn pin dẩy không bị cong trong qua trình đẩy sản phẩm và lùi về.

16. Bạc dẩn hướng: Được gia công chính xác cùng với chốt dẫn hướng giúp chốt dẫn hướng dễ dàng di chuyển và định vị.

17. Chốt dẫn hướng: Giúp 2 phần của khuôn được định chính xác trong suốt qúa trình đóng khuôn.

Trên đây là tổng quan về khuôn ép nhựa và cấu tạo của khuôn ép nhựa .Hy vọng qua bài viết của mình các bạn sẽ biết thêm về khuôn ép nhựa và cấu tạo của khuôn ép nhựa . Các bạn nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì có thể comment dưới bài viết. Nếu bạn nào có đóng ghóp hay những kinh nghiệm về cơ khí, cơ điện tử cần chia sẻ tới mọi người xin gửi về

Email : cokhithanhduy@gmail.com.

Hẹn gặp các bạn ở các bài viết sau, và đừng quên để lại một like để ủng hộ cokhithanhduy nhé !

Tuấn Anh.

Tuan AnhKiến thức cơ khíCác bộ phân chính trong khuôn ép nhựa,Cấu tạo của khuôn ép nhựa,Khuôn ép nhựa là gì
Xin chào các bạn ! Thật tuyệt vời khi  mỗi ngày được viết , được chia sẻ những bài viết về kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc , trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến...