Trong ngành cơ khí chế tạo thì chúng ta gặp rất nhiều các sản phẩm từ gang đúc và thép đúc. Và với những ưu việt về tiết kiệm vật liệu thì phương pháp đúc được sử dụng ngày càng phổ biến và không thể thiếu trong cơ khí chế tạo. Và thự tế khi nhìn sản phẩm đúc, liệu các bạn có thể nhận ra đâu là sản phẩm của gang đúc và đâu là sản phẩm của thép đúc? Chính vì vậy, bài chia sẻ ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn phâm biết được sự khác nhau giữa Gang đúc và Thép đúc.

Xin chào các bạn!

Thật tuyệt vời vì bạn đã và đang tìm đọc các tài liệu và các chia sẻ của cá nhân mình Hoàn toàn FREE trong bộ sưu tập 50GB Data gồm tài liệu - Ebook - Bí kíp - Kinh nghiệm..... Về Ngành Cơ Khí đã được update trên Cokhithanhduy.com. Rất mong bạn chia sẻ bài viết này đến thật nhiều người với mục tiêu vì một ngành Cơ khí Việt Nam phát triển.

Ngoài ra, để tìm kiếm bất kỳ Tài liệu khác của Thanh Duy bạn Chỉ cần gõ google: 

                         "Tên tài liệu Ebook"  +  Cokhithanhduy.com     --> Enter

Đối với dạng phôi đúc có thể giúp chúng ta tiết kiệm được từ 30% đến 80% lượng vật liệu kim loại so với phôi gia công cắt gọt, nó tùy thuộc vào hình dạng của chi tiêt, từ đó sẽ giảm được chi phí và giá thành, hơn nữa đúc lại có thể tạo ra biên dạng phức tạp được. Để phân biệt được thép đúc và gang đúc thì chúng ta phải dựa trên kinh nghiệm và kiến thức thực tế.

g1

Đặc điểm nhận dạng đối với Gang đúc:

  • Vết đục trên bề mặt lồi lõm, phoi vụn
  • Hình dạng thường phức tạp, chiều dày thay đổi.
  • Mềm
  • Khi mài tia lửa bắn ra rất dày và màu đỏ đến vàng rơm, tỏa nhánh rộng
  • Vết nứt( nếu có) có màu đục và sờ tay vào có vết chì (graphit).

g2

Đặc điểm nhận dạng đối với Thép đúc:

  • Vết đục trên bề mặt sáng bóng, phoi liền.
  • Hình dạng đơn giản, chiều dày đồng đều.
  • Cứng
  • Khi mài tia lửa bắn ra dài hơn, ngắt quãng, không tỏa thành nhánh rộng
  • Vết nứt lấp lánh ánh kim.

g3

Về cơ bản mình vừa giới thiệu đến các bạn các phương pháp phân biệt về phôi thép đúc và gang đúc mà các bạn thuộc ngành cơ khí rất hay gặp phải. Và với các phương pháp trên thì các bạn sẽ nhận biết đơn giản đâu là thép đúc và đâu là gang đúc.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách ghi comment bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi và học hỏi

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

 

 

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/07/avt1-1024x576.jpghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/07/avt1-150x150.jpgThanhDuyCông nghệ chế tạo phôiKiến thức cơ khíTài liệu MIỄN PHÍcác phương pháp đúc gang,các phương pháp đúc thép,cokhithanhduy,cokhithanhduy.com,đặc điểm của gang đúc,đặc điểm của thép đúc,đặc điểm nhận dạng gang đúc,gang đúc,phân biệt gang đúc và thép đúc,Phân biệt sự khác nhau giữa Gang đúc và Thép đúc,sự khác biệt giữa gang đúc và thép đúc,thép đúc
Trong ngành cơ khí chế tạo thì chúng ta gặp rất nhiều các sản phẩm từ gang đúc và thép đúc. Và với những ưu việt về tiết kiệm vật liệu thì phương pháp đúc được sử dụng ngày càng phổ biến và không thể thiếu trong cơ khí...