Phương pháp thiết kế dao Tiện định hình - Thiết kế dao chuốt và tính toán chế độ cắt

Xin chào các bạn!

Dao tiện định hình dùng để gia công những chi tiết định hình ở dạng sản xuất loạt lớn - hàng khối

Ưu điểm của dao tiện định hình là đảm bảo độ đồng nhất về hình dáng và độ chính xác kích thước của cả loạt chi tiết  gia công, năng suất cắt cao, số lần mài lại cho phép lớn.

Nhược điểm của dao tiện định hình: chiều dài lưỡi cắt lớn dẫn đến lực cắt lớn nên cần có máy công suất lớn. Dao tiện định hình chế tạo khó khăn, yêu cầu độ chính xác cao, giá thành đắt.

11Vậy nên muốn dao tiện định hình có được những ưu điểm trên cần chọn dao hợp lý, kết cấu dao hợp lý, tính kích thước biên dạng dao chính xác và đề ra yêu cầu kỹ thuật chế tạo hợp lý

Đối với dao chuốt cũng là loại dụng cụ cắt có năng xuất cao và thường được dùng để gia công bề mặt định hình bên trong và bên ngoài. Sau khi chuốt bề mặt gia công có thể đạt cấp chính xác là cấp 7, cấp 8 và độ nhẵn từ cấp 6 - 8( Ra =2.5 - 0.63 μ). Và dao chuốt là loại dao chuyên dùng nên được sử dụng trong sản xuất loại lớn hàng khối.

33

Dưới đây là tài liệu về thiết kế dao tiện định hình - dao chuốt và cách tính toán lựa chọn chế độ  cắt. Tài liệu về cách chọn dao, chọn vật liệu làm dao, tính toán kích thước và thông số hình học.

Các bạn Download link này nhé: https://www.mediafire.com/file/btpw756p37tp7jk

Tài Liệu nguồn tham khảo

Xem thêm:

Rất mong nhận được sự chia sẻ góp ý của các bạn để mang đến thật nhiều kiến thức bổ ích đến mọi người

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách ghi comment bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi và học hỏi

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

 

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2017/10/33.pnghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2017/10/33-150x150.pngThanhDuyCông nghệ chế tạo máyCông nghệ chế tạo phôiDụng cụ cắtGia công chuốtGia công cơ khíGia công TiệnPhương pháp gia côngTài liệu MIỄN PHÍcác phương pháp gia công tiện trên máy tiện vạn năng,Cách lựa chọn chế độ cắt,cách mài dao tiện,chọn thông số chế độ cắt khi tiện,cơ khí thanh duy,cokhithanhduy.com,dao tiện định hình,phương pháp gia công cơ khí,Phương pháp thiết kế dao tiện định hình,thiết kế dao chuốt,thiết kế dao chuốt lỗ trong,thiết kế dao chuốt rãnh then,thiết kế dao tiện định hình
Phương pháp thiết kế dao Tiện định hình - Thiết kế dao chuốt và tính toán chế độ cắt Xin chào các bạn! Dao tiện định hình dùng để gia công những chi tiết định hình ở dạng sản xuất loạt lớn - hàng khối Ưu điểm của dao tiện định hình...