Robot - Giáo trình Robot công nghiệp toàn tập - Tài liệu tổng hợp về Robot

Xin chào các bạn!

Rất vui vì bạn đã và đang tìm và đọc các tài liệu mà mình gửi Hoàn toàn FREE trong bộ sưu tập 50GB Data gồm tài liệu - Ebook - Bí kíp - Kinh nghiệm..... Về Ngành Cơ Khí đã được update trên Cokhithanhduy.com. Rất mong bạn chia sẻ bài viết này đến thật nhiều người với mục tiêu vì một ngành Cơ khí Việt Nam phát triển.

Ngoài ra, để tìm kiếm bất kỳ Tài liệu khác của Thanh Duy bạn Chỉ cần gõ google: 

                         "Tên tài liệu Ebook"  +  Cokhithanhduy.com     --> Enter

Ngày nay khái niệm về Robot ngày càng quen thuộc và gần gũi với cuộc sống của chúng ta, và ngành công nghiệp về Robot ngày càng phát triển và ứng dụng hầu hết vào tất cả các lĩnh vực. Để nghiên cứu về Robot thì cần phải hiều về Khái niệm Robot, để từ đố hình dụng và phương pháp hoạt động của Robot.

1. Khái niệm Robot

Theo tiêu chuẩn AFNOR của pháp:

    Robot một cấu chuyển đổi tự động thể chương trình hoá, lập lại các chương trình, tổng hợp các chương trình đặt ra trên các trục toạ độ; khả năng định vị, di chuyển các đối tượng vật chất; chi tiết, dao cụ, lắptheo những hành trình thay đổi đã chương trình hoá nhằm thực hiện các nhiệm vụ công nghệ khác nhau.

rb2

Theo tiêu chuẩn VDI 2860/BRD:

Robot một thiết bị nhiều trục, thực hiện các chuyển động thể chương trình hóa nối ghép các chuyển động của chúng trong những khoảng cách tuyến tính hay phi tuyến của động trình. Chúng được điều khiển bởi các bộ phận hợp nhất ghép kết nối với nhau, khả năng học nhớ các chương trình; chúng được trang bị dụng cụ hoặc các phương tiện công nghệ khác để thực hiện các nhiệm vụ sản xuất trực tiếp hay gián tiếp.

Theo tiêu chuẩn GHOST 1980:

Robot máy tự động liên kết giữa một tay máy một cụm điều khiển chương trình hoá, thực hiện một chu trình công nghệ một cách chủ động với sự điều khiển thể thay thế những chức năng tương tự của con người.

Có thể nói, Robot là sự tổ hợp khả năng hoạt động linh hoạt của các cơ cấu điều khiển từ xa với mức độ tri thức ngày càng phong phú của hệ thống điều khiển theo chương trình sốcũng như kỹ thuật chế tạo các bộ cảm biến, công nghệ lập trình và phát triển của trí tuệ nhân tạo.....

Mặc dù lĩnh vực ứng dụng của robot rất rộng và ngày càng được mở rộng thêm, song theo thống kê về các ứng dụng robot sau đây chúng đựoc sử dụng chủ yếu trong công nghiệp, vì vậy khi nhắc đến robot người ta thường liên tưởng đến robot công nghiệp.

rb1

2. Ứng dụng của Robot.

Từ khi mới ra đời Robot được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực dưới góc độ thay thế sức người. Nhờ vậy các dây chuyền sản xuất được tổ chức lại, năng suất và hiệu quả sản xuất được tăng lên rõ rệt.

Trong ngành cơ khí chúng ta thì Robot được sử dụng nhiều trong công nghệ Đúc , công nghệ hàn cắt kim loại, sơn, phun phủ kim loại, tháo lắp vận chuyển phôi lắp ráp sản phẩm. Ngay nay thì xuất hiện nhiều dây chuyền sản xuất tự động gồm các máy CNC với Robot công nghiệp, các dây chuyền đó đạt mức độ tự động hóa cao, hoạt động linh hoạt

Rõ ràng, khả năng làm việc của Robot trong một số điều kiện là hơn hản con người, do đó là phương tiện hữu hiệu để tự động hóa, để nâng cao năng suất và giảm sức người,.....

Vậy, làm thế nào để hiểu thật sâu về nguyên lý hoạt động của ROBOT và ứng dụng thực tiễn trong quá trình sản xuất thế nào thì mời các bạn hãy tải tài liệu về ROBOT tổng hợp ngay dưới đây nhé.

Các bạn hãy tải tài liệu này theo Link dưới đây nhé:

Link tải: https://drive.google.com/open?id=1ZLHVJuWzkeiy13MiBcOqym43oZ1SLYFy

Password nếu có: cokhithanhduy.com

Chúc các bạn tích lũy thật nhiều kiến thức về ROBOT, đây chính là công nghệ của tương lai.

Cám ơn tất cả các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy chia sẻ nếu bài viết có thể giúp được nhiều người nhé
Chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúcCó nhiều cống hiến cho sự nghiệp Cơ Khí Việt Nam.

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

 

 

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/04/avt-1-1024x576.jpghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/04/avt-1-150x150.jpgThanhDuyChi Tiết MáyKiến thức cơ khíPhần mềmTài liệu MIỄN PHÍUnigraphics NX10cokhithanhduy,cokhithanhduy.com,Ebook robot công nghiệp,giáo trình robot công nghiệp,khái niệm về robot,Lập trình robot công nghiệp,tài liệu hướng dẫn về robot,tài liệu tổng hợp về robot,ứng dụng của robot công nghiệp
Robot - Giáo trình Robot công nghiệp toàn tập - Tài liệu tổng hợp về Robot Xin chào các bạn! Rất vui vì bạn đã và đang tìm và đọc các tài liệu mà mình gửi Hoàn toàn FREE trong bộ sưu tập 50GB Data gồm tài liệu - Ebook - Bí kíp - Kinh nghiệm........