Tác dụng của dung dịch trơn nguội và cách sử dụng dung dịch trơn nguội trong gia công cắt gọt cơ khí

Xin chào các bạn!

Thật tuyệt vời vì bạn đã và đang tìm đọc các tài liệu và các chia sẻ của cá nhân mình Hoàn toàn FREE trong bộ sưu tập 50GB Data gồm tài liệu - Ebook - Bí kíp - Kinh nghiệm..... Về Ngành Cơ Khí đã được update trên Cokhithanhduy.com. Rất mong bạn chia sẻ bài viết này đến thật nhiều người với mục tiêu vì một ngành Cơ khí Việt Nam phát triển.

Ngoài ra, để tìm kiếm bất kỳ Tài liệu khác của Thanh Duy bạn Chỉ cần gõ google: 

                         "Tên tài liệu Ebook"  +  Cokhithanhduy.com     --> Enter

Ngày hôm nay mình tiếp tục chia sẻ đến các bạn về tác dụng của dung dịch trơn nguội, một dung dịch rất quen thuộc và sử dụng thường xuyên trong gia công cắt gọt. Chắc hẳn bất kỳ ai học ngành cơ khí thì cũng đều biết cơ bản về dung dịch này. Và về cơ bản thì có nhiều loại dung dịch trơn nguội nhưng quen thuộc nhất là dung dịch epoxy.

tn2

Về tác dụng của dung dịch trơn nguội:
  • Làm giảm nhiệt tại vùng cắt Giảm ma sát giữa phoi và dao, giữa dao và chi tiết gia công.
  • Bôi trơn được các bề mặt gia công.
  • Làm cho quá trình biến dạng dẻo diễn ra dễ dàng hơ Nên giảm công tiêu hao trong quá trình gia công.
  • Làm nguội dụng cụ cắt và chi tiết gia công, nâng cao tuổi bền của dao
  • Cuốn được phoi ra khỏi vùng cắt
Về cách sử dụng dung dịch trơn nguội

Việc chọn dung dịch trơn nguội hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện làm việc. Khi gia công thô nên chọn dung dịch trơn nguội có tính chất làm nguội là chủ yếu. Khi gia công tinh chọn dung dịch chủ yếu có tính bôi trơn, vì trong điều kiện này cần độ bóng bề mặt chi tiết cao.

Tác dụng lớn của dung dịch trơn nguội còn phụ thuộc vào việc đưa dung dịch trơn nguội vào vùng cắt.

tn

Trên đây là tác dụng và cách sử dụng của dung dịch trơn nguội trong gia công cơ khí. Tuy nhiên có nhiều trường hợp khi cắt thì người ta sử dụng khí làm nguội hoặc không sử dụng dung dịch trơn nguội.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách ghi comment bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi và học hỏi

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

 

 

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/07/tn.pnghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/07/tn-150x150.pngThanhDuyCông nghệ chế tạo máyGia công cơ khíKiến thức cơ khíTài liệu MIỄN PHÍCách sử dụng đồng hồ so,cokhithanhduy,cokhithanhduy.com,dung dịch bôi trơn làm mát,dung dịch bôi trơn làm nguội gia công cắt gọt,dung dịch trơn nguôi trong gia công cắt gọt,hướng dẫn cách dùng dung dịch trơn nguội,tác dụng của dung dịch trơn nguội
Tác dụng của dung dịch trơn nguội và cách sử dụng dung dịch trơn nguội trong gia công cắt gọt cơ khí Xin chào các bạn! Thật tuyệt vời vì bạn đã và đang tìm đọc các tài liệu và các chia sẻ của cá nhân mình Hoàn toàn FREE trong bộ sưu tập 50GB Data gồm...