Tài liệu thực hành kỹ thuật tiện - Giáo trình hướng dẫn thực hành gia công tiện cơ bản 

Xin chào các bạn!

Hôm này mình sẽ giới thiệu đến các bạn về một cuốn tài liệu mà theo mình là nó rất bổ ích đặc biệt với các bạn học về chuyên ngành cơ khí chế tạo máy. Đó chính là cuốn giáo trình về hướng dẫn thực hành tiện. Đây là cuốn tài liệu mà mình rất tâm đắc bởi sự hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu về các phương pháp gia công tiện như: tiện trụ ngoài, trụ trong, tiện côn, tiện ren....., cách gá đặt chi tiết và dụng cụ cắt khi gia công... và các phương pháp đo kích thước. Thêm vào đó là các đồ gá đi kèm các phương pháp gia công.

1

Để thực hành thành thạo bất kỳ một phương pháp gia công kim loại nào thì chúng ta cũng đều phải và nên bắt đầu từ những kiến thức cơ bản trước, đó chính là những kiến thức cốt lõi nhất của các phương pháp gia công. Rồi từ đó chúng ta rèn luyện và phát triển lên các kiến thức nâng cao hơn từ những kiến thức cơ bản trước đó. Ngay cả khi việc sử dụng tiện CNC cũng đều áp dụng các kiến thức cơ bản này.

Trong cuốn sách tuyệt vời này sẽ hương dẫn các bạn về các kiến thức như sau

  1. Thao tác sử dụng thiết bị và dụng cụ nghề Tiện
  2. Gia công tiện trụ ngoài
  3. Gia công tiện trụ trong
  4. Gia công bề mặt côn
  5. Gia công trang trí bề mặt
  6. Gia công ren tam giác
  7. Gia công ren truyền động
  8. Gia công chi tiết lệch tâm

aa

Hy vọng cuốn tài liệu này sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn học về cơ khí và đam mê gia công tiện. Hãy nghiên cứu học hỏi và tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức nhất có thể, làm hành trang cho nghề và tương lại sau này.

Link tải tài liệu:  https://www.mediafire.com/file/9ieaddlcb56btmt

 Nguồn: Giáo trình thực hành kỹ thuật Tiện -  Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM 

Xem thêm:

Rất mong nhận được sự chia sẻ góp ý của các bạn để mang đến thật nhiều kiến thức bổ ích đến mọi người

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách ghi comment bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi và học hỏi

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

 

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2017/10/1-2.jpghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2017/10/1-2-150x150.jpgThanhDuyCông nghệ chế tạo máyGia công cơ khíGia công TiệnPhương pháp gia côngcác phương pháp gia công tiện trên máy tiện vạn năng,chọn thông số chế độ cắt khi tiện,Ebook thực hành kỹ thuật tiện,gia công tiện,gia cong tien cnc,gia công tiện ren,gia công tiện ren trên máy tiện vạn năng,giáo trình thực hành tiện,hướng dẫn thực hành gia công tiện,phương pháp gia công tiện ren,quy trình công nghệ gia công tiện,Tài liệu thực hành kỹ thuật tiện
Tài liệu thực hành kỹ thuật tiện - Giáo trình hướng dẫn thực hành gia công tiện cơ bản  Xin chào các bạn! Hôm này mình sẽ giới thiệu đến các bạn về một cuốn tài liệu mà theo mình là nó rất bổ ích đặc biệt với các bạn học về...