lap-ghep-ren

Chi tiết lắp ghép kỹ thuật có ren có ba ứng dụng chính sau:

+ Liên kết: ghép nối cố định hoặc tạm thời hai hay nhiều bộ phận, chi tiết với nhau. Thông thường, liên kết ren sử dụng cho các liên kết tạm thời bởi vì nó có thể tháo ra mà không bị phá hỏng. Chi tiết ghép kiểu này được dùng phổ biến ở những thiết bị cần thay thế định kỳ chẳng hạn như bộ phận bơm nước trong động cơ dầu..

+ Điều chỉnh: sử dụng ren vít để thay đổi vị trí của một chi tiết. Ví dụ một số loại compa sử dụng thanh có ren để điều chỉnh chính xác bán kính.

+ Thiết bị dẫn động: Ứng dụng cấu tạo của ren để dẫn động, có thể truyền lực và chuyển động theo một hướng hướng hoặc chuyển hướng của lực. Ví dụ: kích là một loại dụng cụ dùng ren để dẫn động,biến chuyển động xoay thành chuyển động tịnh tiến để nâng một vật nặng như ôtô, các giá đỡ, thậm chí cả một tòa nhà.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách ghi comment bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi và học hỏi

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

 

Vĩnh TừCông nghệ chế tạo máylắp ghép cơ khí,lắp ráp,ren
Chi tiết lắp ghép kỹ thuật có ren có ba ứng dụng chính sau: + Liên kết: ghép nối cố định hoặc tạm thời hai hay nhiều bộ phận, chi tiết với nhau. Thông thường, liên kết ren sử dụng cho các liên kết tạm thời bởi vì nó có...