Phương pháp vẽ nhanh AutoCad kinh điển - Mẹo vặt vẽ nhanh autocad 2d - Phần 2

Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ một số thủ thuật hay các mẹo vặt giúp chúng ta vẽ nhanh trong autocad 2d. Vẽ autocad thực sự không hề khó, tuy nhiên để vẽ nhuần nhuyễn và đạt hiệu quả cao thì chúng ta phải sử dụng lệnh vẽ nhanh, và thêm vào đó các phím tắt và cách thay đổi nghệ thuật vẽ thì sẽ giúp chúng ta vẽ nhanh hơn nhiều.

Ở Phần 2 này, mình sẽ trình bày về các phím tắt và các mẹo vặt đi cùng. Trong phần tiếp theo( Phần 3) mình sẽ trình bày toàn bộ các lệnh trong autocad hay dùng mà giúp chúng ta vẽ nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Để tìm hiểu về các danh mục các phím tắt hay nói cách khác tìm hiểu về nguồn phím tắt tận gốc trong Autocad thì các bạn vào như sau

VIEW  -> Toolbars ->Keyboard shortcuts

hoặc đơn giản thì gõ lệnh trung khung command:   TO -> Enter

Khi đó sẽ xuất hiện bảng tổng hợp các phím tắt. Tại đây thì chúng ta có thể thay đổi hay biên tập các phím tắt mà chúng ta mong muốn để làm sao đạt hiệu quả vẽ nhanh nhất có thể. Thông thường chúng ta nên để mặc định là tốt nhất, tuy nhiên chúng ta học để biết các vị trí phím tắt nằm ở vị trí nào để sau này nếu gặp trường hợp máy mới, công ty mới mà mã lệnh phím tắt bị thay đổi thì chúng ta còn biết phương hướng điều chỉnh.

*Tiếp theo mình sẽ trình bày một số phím tắt mình hay dùng, các bạn có thể tham khảo nhé:

 1. Ctrl + 0 : bật tắt  chế độ toàn màn hình: mình khuyên bạn nào quen dùng vẽ toàn bộ bằng lệnh thì nên dùng chức năng này vì màn hình vẽ sẽ rộng hơn rất nhiều.
 2. Ctrl + 9 : Bật tắt khung Lệnh Command: mình cũng khuyên bạn nào dùng quen vẽ bằng lệnh mà ko cần nhìn khung command thì nên dùng vì sẽ giúp mở rộng màn hình vẽ rất nhiều.
 3. Ctrl + 1 : Mở hộp thoại đặc tính Properties
  = lệnh CH = lênh MO
 4. Ctrl + 8 : Mở màn hình máy tính con khi cần tính toán.

* Tiếp theo mình chia sẻ với các bạn về phần các ký hiệu đặc biệt thường xuyên dùng trong autocad mà đa phần mọi người ít biết, hoặc nếu biết thì rất hay quên. Các bạn hãy lưu lại và nhớ thật kỹ nhé vì thường được sử dụng rất nhiều

 1. ø  = %%C                   ví du: %%40  =  ø40
 2. Độ ( ° )   = %%d       ví dụ  30%%d  = 30°
 3. %%P  = ±                  ví dụ  30%%P  = ±30
 4. Viết chỉ số dưới    ∧ + sô   +(a/b)
 5. Viết chỉ số trên     số + ∧  +(a/b)

*Một số chú ý khi bị mất một số thanh công cụ do thay đổi cài đặt.

Trong quá trình chúng ta thao tác vẽ hoặc cũng có thể do phần mềm bị lỗi thì một số thanh công cụ lệnh bị mất, ví du như thanh DRAW, PROPERTIES, DEMENTION,..... mà nếu chúng ta chưa quen thì không biết xử lý hoặc lấy lại thanh công cụ ở đâu, lấy ra thế nào.

Rât đơn giản các bạn ạ. Các bạn hãy làm theo cách sau nhé.

>> TO -> Enter

>> Workspaces

>> Autocad classic Defaul

>> Toolbars

Khi mà bị mất hay bị xóa các thanh công cụ đi rồi, muốn lấy lại thì nhìn sang cột bên phải, chọn Customize workpase  -> Tích vào các ô cần hiện ra ở bên trái  -> Ok đã thành công rồi.

Các bạn hãy thao tác và thực hành làm quen nhé, nếu có bất kỳ vẫn đề gì, hay lỗi gì thì cứ liên hệ Email với mình nhé, mình sẽ trả lời sơm nhất trong 24h. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách ghi comment bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi và học hỏi

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2017/05/thuthuat.jpghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2017/05/thuthuat-150x150.jpgThanhDuyAutoCadPhần mềmcokhithanhduy,cokhithanhduy.com,gia công cơ khí chính xác,gia cong khuon mau,hướng dẫn lập trình cnc,hướng dẫn vẽ autocad 2d,mẹo vặt vẽ nhanh autocad,meo ve nhanh autocad,tai lieu autocad 2017,thủ thuật vẽ nhanh autocad,thủ thuật vẽ nhanh autocad kinh điển,ve autocad 2d
Phương pháp vẽ nhanh AutoCad kinh điển - Mẹo vặt vẽ nhanh autocad 2d - Phần 2 Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ một số thủ thuật hay các mẹo vặt giúp chúng ta vẽ nhanh trong autocad 2d. Vẽ autocad thực sự không hề khó, tuy nhiên để vẽ...