Mũi khoan ruột gà được dùng trong gia công nguội. Trong số các loại mũi khoan thì mũi khoan ruột gà là dụng cụ phổ biến nhất để tạo nên các lỗ khoan ưng ý, với nhiều kích thước đa dạng. Khi khoan các lỗ có đường kính lớn, để giảm lực cắt có thể khoan mở rộng lỗ nhiều lần bằng mũi khoan ruột gà .

Được thiết kế có hai lưỡi cắt hay còn được gọi là lưỡi cắt gọt. Góc giữa hai lưỡi cắt (còn được gọi là góc đỉnh) bằng 118 - 120 độ khi gia công thép và gang vì loại vật liệu này cứng, cần áp lực và góc tiếp xúc chắc chắn, đủ vững để đảm bảo an toàn.

Số lưỡi cắt

Phần làm việc được thiết kế có hai lưỡi cắt hay còn được gọi là lưỡi cắt gọt. Góc giữa hai lưỡi cắt(còn được gọi là góc đỉnh) bằng 118 - 120 độ khi gia công thép và gang vì loại vật liệu này cứng, cần áp lực và góc tiếp xúc chắc chắn, đủ vững để đảm bảo an toàn.

mũi khoan ruột gà

Công dụng của các lưỡi cắt

Ngoài công dụng cắt của lưỡi cắt 1 và 2 , còn có những công dụng sau: Mặt ngoài của lưỡi khoan được mài thành những đường gờ hẹp để dẫn mũi khoan. Phôi sẽ thoát ra ngoài theo những rãnh xoắn của mũi khoan ruột gà. Thiết kế này cũng giúp lưỡi khoan được làm mát nhanh chóng khi dung dịch làm nguội theo các rãnh tiếp xúc với mũi khoan. Hạn chế tối đa việc cháy máy khoan do quá nóng trong quá trình gia công.

[TechnicalVN]

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/07/khoan-ruot-ga.jpghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/07/khoan-ruot-ga-150x150.jpgTnutGia công cơ khígia công cơ khí,mũi khoan
Mũi khoan ruột gà được dùng trong gia công nguội. Trong số các loại mũi khoan thì mũi khoan ruột gà là dụng cụ phổ biến nhất để tạo nên các lỗ khoan ưng ý, với nhiều kích thước đa dạng. Khi khoan các lỗ có đường kính lớn,...