Tổng hợp dung sai mối lắp ghép then - Then hoa - ổn lăn - Cokhithanhduy

Trong các bài trước mình đã chia sẻ rất nhiều kiến thức hay về dung sai lắp ghép, các tiêu chuẩn và phương pháp lựa chọn dung sai trong các mối lắp ghép cơ khí

Bạn nào chưa xem thì nên xem lại các bài viết trước đó của mình theo link dưới đây nhé

Bài viết hôm nay thì mình tiếp tục chia sẻ kiến thức về dung sai mối lắp ghép then - Then hoa hay mối lắp ghép ổ lăn. Bạn biết đấy lắp ghép then được sử dụng rất phổ biến, để cố định các chi tiết lắp ghép trục như bánh răng, bánh đai, tay quay,.. và thực hiện chức năng truyền mô men xoắn hoặc dẫn hướng chính xác các chi tiết cần di trượt dọc trục. Then có nhiều loại: then bằng, then bán nguyệt, then hoa răng chữ nhật. Các kích thước và lắp ghép của then được qui định theo tiêu chuẩn TCVN4216 ÷ 4218 – 86.

Lắp ghép then:

Tùy chức năng của mối ghép mà ta có thể chọn kiểu lắp ghép tiêu chuẩn như sau:

  • Trường hợp bạc cố định trên trục ta chọn kiểu lắp ghép mà có độ dôi lớn với trục và có độ dôi nhỏ so với bạc để tạo điều kiện tháo lắp dễ dàng.
  • Trường hợp then dẫn hướng, bạc di trượt dọc trục, ta chọn kiểu lắp mà có độ hở lớn với bạc đảm bảo bạc di chuyển dọc trục dễ dàng.
  • Trường hợp mối ghép then có chiều dài lớn, ta chọn kiểu lắp ghép mà có độ hở với rãnh trục và rãnh bạc. Độ hở của lắp ghép nhằm bồi thường cho sai số vị trí rãnh then.

Với Then hoa: 

Trong thực tế khi cần truyền mô men xoắn lớn và yêu cầu độ chính xác định tâm cao giữa trục và bạc thì mối ghép then không đáp ứng được mà phải sử dụng mối ghép then hoa.

Mối ghép then hoa có nhiều loại: then hoa răng hình chữ nhật, răng hình thang, răng tam giác, răng thân khai. Nhưng phổ biến nhất là then hoa dạng răng chữ nhật. Với loại then này chức năng truyền lực được bề rộng rãnh then hoa hình chữ nhật (b), còn để đảm bảo độ đồng tâm và trục thì cần thực hiện theo đường kính D của then hoa chữ nhật. Thường thì sử dụng phương pháp làm đồng tâm theo D vì nó kinh tế hơn. Còn phương pháp cần độ chính xác cao và độ rắn bề mặt chi tiết bạc quá cao thì phải chọn phương pháp làm đồng tâm theo d, còn làm đồng tâm theo b thì ít dùng vì độ đồng tâm thấp.

Lắp ghép then hoa chỉ được thực hiện theo  2 trong 3 yếu tố kích thước d, D, b

  • Khi thực hiện đồng tâm theo D thì lắp ghép theo D và b.
  • Khi thực hiện đồng tâm theo d thì lắp ghép theo d và b.
  • Khi thực hiện đồng tâm theo b thì lắp ghép chỉ theo b.

Với Ổ lăn:

Ố lăn là một bộ phận của máy đã được chế tạo
theo tiêu chuẩn và chế tạo sẵn. Khi thiết kế chế tạo các thiết bị dụng cụ, người ta chỉ mua về và sử dụng. Cấu tạo ổ lăn gồm 3 chi tiết: Vòng trong, vòng ngoài và con lăn.  Theo tiêu chuẩn TCVN1484 – 85 thì ổ lăn có các cấp chính xác sau: 0,6,5,4,2 ( tăng dần).- Ổ lăn với trục theo bề mặt trụ trong của vòng trong và lắp với lỗ thân hộp theo bề mặt trụ ngoài của vòng ngoài. Đây là các lắp ghép trụ trơn, vì vậy miền dung sai kích thước trục và lỗ được chọn theo tiêu chuẩn lắp ghép bề mặt trơn. Miền dung sai kích thước các bề mặt lắp ghép của ổ lăn (d và D) là không đổi và đã được xác định khi đã chế tạo. Còn khi sử dụng ổ lăn, người thiết kế phải thay đổi miền dung sai trục và lỗ thân hộp để được các kiểu lắp ghép có đặc tính phù hợp với điều kiện làm việc. Việc chọn kiểu lắp ghép ổ lăn cũng chính là chọn miền dung sai kích thước trục và lỗ thân hộp.

- Chọn kiểu lắp ghép trục với vòng trong thân hộp với vòng ngoài phụ thuộc chủ yếu vào đặc tính và dạng tải trọng tác dụng lên các vòng của ổ lăn. Dạng tải trọng tác dụng lên  các vòng ổ lăn bao gồm: dạng tải trọng chu kì, dạng tải trọng cục bộ và dạng tải trọng dao động.

  • Dạng tải trọng Chu kỳ: tải trọng lần lượt tác dụng lên khắp các đường lăn của ổ và lặp lại sau mỗi chu kì của ổ. Vòng chịu tải chu kì thường được ;ắp có độ dôi để duy trỳ trạng thái tác dụng đều đặn của lực lên khắp đường lăn làm cho vòng lăn mòn đều, nâng cao độ bền của ổ.
  • Dạng tải trọng cục bộ và dao động: Tải trọng chỉ tác dụng lên một phần đường lăn còn các phần khác thì không nên mòn cục bộ. Vòng chịu tải cục bộ và dao động thường được lắp có độ hở đẻ dưới tác động của va đập và chấn động, vòng ổ lăn bị xê dịch đi, miền chịu lực thay đổi làm cho vòng lăn mòn đều hơn nâng cao độ bền.

Như vậy trong bài viết này mình tổng hợp và chia sẻ thêm đến các bạn về dung sai mối lắp ghép Then - Then hoa - Ổ lăn. Đây là mỗi lắp ghép thường thấy và thường xuyên sử dụng trong thiết kế chế tạo bộ phận máy và máy móc hoàn chỉnh.

Ngoài ra các bạn muốn xem thêm các bài viết về dung sai thì klick vào đường link bên dưới nhé:

Cám ơn tất cả các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy chia sẻ nếu bài viết có thể giúp được nhiều người nhé. Chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúcCó nhiều cống hiến cho sự nghiệp Cơ Khí Việt Nam.

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2020/05/OL2-1024x742.jpghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2020/05/OL2-150x150.jpgThanhDuyDung sai - Đo lườngDung sai đo lườngKiến thức cơ khíTài liệu MIỄN PHÍcac tieu chuan dung sai lap ghep then,cokhithanhduy,cokhithanhduy.com,dung sai lắp ghép ổ lăn,dung sai lắp ghép then,Dung sai lắp ghép then hoa,quy định về dung sai lắp ghép then,tiêu chuẩn dung sai lắp ghép then
Tổng hợp dung sai mối lắp ghép then - Then hoa - ổn lăn - Cokhithanhduy Trong các bài trước mình đã chia sẻ rất nhiều kiến thức hay về dung sai lắp ghép, các tiêu chuẩn và phương pháp lựa chọn dung sai trong các mối lắp ghép cơ...