Tổng hợp Dung sai và Lắp ghép trong Cơ khí chế tạo máy - Cokhithanhduy.com

Xin chào các bạn!

Rất vui vì bạn đã và đang tìm và đọc các tài liệu mà mình gửi Hoàn toàn FREE trong bộ sưu tập 50GB Data gồm tài liệu - Ebook - Bí kíp - Kinh nghiệm..... Về Ngành Cơ Khí đã được update trên Cokhithanhduy.com. Rất mong bạn chia sẻ bài viết này đến thật nhiều người với mục tiêu vì một ngành Cơ khí Việt Nam phát triển.

Ngoài ra, để tìm kiếm bất kỳ Tài liệu khác của Thanh Duy bạn Chỉ cần gõ google: 

                         "Tên tài liệu Ebook"  +  Cokhithanhduy.com     --> Enter

Như các bạn đã biết, khi gia công thì chúng ta không thể đảm bảo chi tiết có các thông số về kích thước và các thông số hình học chính xác tuyệt đối được. Và phần không chính xác đó người ta goi là phần Sai lệch hay là sai số. Phần sai số đó có thể do nhiều yếu tốt hoặc tổng hợp từ nhiều nguyên nhân khác nhau tác động như do Máy, Dụng cụ cắt, hay do Đồ gá, nhiệt cắt, rung động.... Chính vì vậy người ta mới đưa ra một khái niệm để quan lý các sai số đó mà các bạn đã rất quen thuộc rồi, đó chính là DUNG SAI.

Vậy Dung sai nó chính là Phạm vi cho phép của các Sai số. Trị số của Dung sai được tính bằng Hiệu số giữa kích thước giới hạn lớn nhất và kích thước giới hạn nhỏ nhất. Trị số dung sai càng nhỏ thì độ chính xác càng cao. Trị số dung sai càng lớn thì độ chính xác càng thấp. Vậy nên kích thước bất kỳ của một chi tiết nào đó thì đều có ghi yêu cầu dùng sai. Và Khi gia công chi tiết đó, kích thước phải nằm trong miền dung sai đó, chính là miền dung sai cho phép thì kích thước đó đạt yêu cầu về dung sai, hay nói cách khách là Thành phẩm, ngược lại không đạt yêu cầu về dung sai thì gọi là Phế phẩm( Có lọa Phế phẩm sửa được và Phế phẩm không sửa được).

DS

Còn với lắp ghép, thường thì các chi tiết đứng riêng biệt với nhau thì chúng chưa có công dụng gì. Chỉ khi chúng phối hợp với nhau tạo thành mối ghép thì mới có công dụng nhất định. Như vậy thì hai hay nhiều chi tiết kết hợp với nhau theo một cách cố định hoặc di động thì gọi là mối ghép hay gọi là Lắp Ghép.

Trong Lắp ghép thì cũng quy định Dung sai, đó chính là Dung sai về lắp Ghép. Khi lắp ghép giữa hai hay nhiều chi tiết thì cũng có các kiểu lắp như lắp lỏng, lắp chặt hay lắp trung gian.

Nhìn chung kiến thức về DUNG SAI và LẮP GHÉP là cực kỳ quan trọng trong nghề cơ khí, và đặc biệt quan trọng trong ngành Công nghệ chế tạo máy. Ngành mà chế tạo trực tiếp ra sản phẩm được dùng trong các máy móc và trong đời sống hàng ngày. Vậy nên đã là Kỹ sư Cơ Khí thì bắt buộc chúng ta phải hiểu sâu về Dung Sai và Lắp ghép. Chỉ có thế thì chúng ta mới tạo ra được các sản phẩm thành phẩm ứng dụng thực tế.

Ngay Link dưới đây là Trọn Bộ Tài liệu về Dung Sai và Lắp ghép. Các bạn hãy tải về nghiên cứu nhé.

Link tải:  https://drive.google.com/open?id=1XGVRZ3fxwktfiuroJL3eqs9G2ZRon41c

Password nếu có: cokhithanhduy.com

Chúc các bạn hiểu thật sâu về kiến thức Dung Sai và Lắp ghép. Bời ví nó cực kỳ quan trọng và Không thể thiếu trong ngành Cơ khí chúng ta.

Cám ơn tất cả các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy chia sẻ nếu bài viết có thể giúp được nhiều người nhé
Chúc các bạn luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúcCó nhiều cống hiến cho sự nghiệp Cơ Khí Việt Nam.
Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách ghi comment bên dưới bài viết này để mọi người cùng trao đổi và học hỏi

Hãy tặng Cơ khí Thanh Duy 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

 

 

http://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/04/avt-1024x576.jpghttp://cokhithanhduy.com/wp-content/uploads/2018/04/avt-150x150.jpgThanhDuyDung sai - Đo lườngDung sai đo lườngGia công cơ khíKiến thức cơ khíTài liệu MIỄN PHÍcokhithanhduy,cokhithanhduy.com,Dung sai Ninh đức tốn,Dung sai và lắp ghép Ninh đức tốn,giáo trình dung sai đo lường ninh đức tốn,giáo trình dung sai và lắp ghép,Hướng dẫn tính toán dung sai lắp ghép,Tài liệu dung sai và lắp ghép cơ khí chế tạo máy,Tổng hợp dung sai và lắp ghép trong chế tạo máy
Tổng hợp Dung sai và Lắp ghép trong Cơ khí chế tạo máy - Cokhithanhduy.com Xin chào các bạn! Rất vui vì bạn đã và đang tìm và đọc các tài liệu mà mình gửi Hoàn toàn FREE trong bộ sưu tập 50GB Data gồm tài liệu - Ebook - Bí kíp - Kinh nghiệm..... Về...