Xin chào các bạn !

Máy gia công CNC hay còn gọi là máy gia công cơ khí chính xác là hệ thống máy không thể thiếu trong nền kinh tế sản xuất công nghệ hiện đại như ngày nay. Máy gia công trung tâm CNC là một thành tựu vĩ đại trong nghành công nghiệp tính đến 2020 này.Máy CNClà loại máy tích hợp các tính năng cần thiết để chế biến gỗ như : Khoan, Doa, Khoét, cắt, phay, taro ren và tiện CNC. Thay vì các công đoạn trên được xử lý theo từng máy chuyên dụng khác nhau thì máy trung tâm CNC sẽ đáp ứng hết tất cả các công đoạn trên.Hiện nay có nhiều loại máy CNC như máy tiện CNC , máy phay CNC, máy cắt laser CNC, máy cắt plasma CNC,máy mài CNC, máy CNC Router...Trong đó máy CNC Router  là một trong các loại máy cắt CNC phổ biến nhất được tiêu dùng trong ngành nghề gia công gỗ, nhựa, nguyên liệu tổng hợp hoặc kim khí mềm như nhôm. Vậy bài viết này cùng  cokhithanhduy tìm hiểu thêm về máy CNC Router nhé !

1. Máy CNC Router là gì ?

                          MÁY CNC ROUTER

- Máy CNC Router là máy cắt CNC điều khiển bằng máy tính được sử dụng để cắt gỗ, nhựa và vật liệu tổng hợp. Nó cũng thường được sử dụng để cắt nhôm và kim loại mềm khác. Độ cứng vững của máy cnc router kém hơn so với loại máy CNC được sử dụng để cắt kim loại cứng hoặc làm các bộ phận đòi hỏi độ chính xác lắp ghép cao. Máy cnc router được thiết kế để tối đa hóa hành trình làm việc và chi phí.

- Bình thường máy  CNC  Router được gắn trên bàn tĩnh và mang xu hướng có dung tích làm việc to. Tuy nhiên, một số bộ máy CNC Router có kích thước nhỏ như máy tính để bàn, hiện sở hữu sẵn trên thị trường, đưa công cụ mạnh mẽ này vào những xưởng sãn xuất vừa và nhỏ.

2.Các bộ phận chính của máy CNC Router là gì?

 

                         MÁY CNC ROUTER

Máy CNC Router thường có các bộ phận cụ thể như: 1 bộ điều khiển CNC Controller, 1 hoặc nhiều trục X, Y, Z ,A B, Servo motor hoặc Step Motor, thanh trượt các trục, gối đỡ, bộ khuyếch đại, bộ biến tần AC và bàn gia công. Ngoài ra một số máy CNC Router còn có máy bơm chân không và khe giữ đồ đạc. Các loại CNC Router hiện nay thường có từ 3 đến 5 trục. Một máy CNC Router thường đi kèm với 2 ứng dụng phần mềm, một chương trình để thiết kế sản phẩm muốn gia công (CAD) và một để chuyển đổi thiết kế đó sang file G-CODE, bao gồm những dòng lệnh mà máy CNC có thể hiểu để thực hiện theo.

3. Ứng dụng và phạm vi sử dụng của máy CNC Router.

- Máy phay CNC Router có khả năng phay, cắt gọt, khoan nhiều chi tiết máy khác nhau một cách tỉ mỉ và chính xác trong cùng một lúc nên được sử dụng rộng rãi trong nền  công nghiệp cơ khí và gia công gỗ. Máy CNC Router là một loại máy CNC chuyên dùng để cắt gỗ, quảng cáo, kim loại, đá với các chi tiết phức tạp và có độ chính xác cao. Máy CNC Router giải quyết được việc cắt các vật liệu theo đường cong bất kỳ, đường gấp khúc, theo không gian 2D, 3D mà máy cắt kim khí không làm được.

- Do nhu cầu hàng công nghiệp cần chính xác và kịp tiến độ sản xuất, sự xuất hiện của CNC Router đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như thời gian hoàn thành sản phẩm nhanh chóng, đáp ứng được mong đợi của khách hàng.

4. Ưu điểm của máy CNC Router

- Máy CNC Router có khả năng gia công các chi tiết , đồ gỗ có độ phức tạp cao mà các máy khác không làm được.

- Chất lượng sản phẩm đảm bảo độ chính xác cao, đồ gỗ đạt thẩm mỹ cao.

- Thời gian gia công sản phẩm nhanh chóng, tối ưu, nâng cao khả năng đáp ứng dành cho khách hàng.

-  Nhờ độ chính xác của máy CNC Router mang lại mà giảm được chi phí các nguyên vật liệu, từ đó giảm giá thành sản phẩm.

- Máy CNC Router có độ ổn định cao và hoạt động liên tục bền bỉ.

- Máy CNC Router mang lại một giải pháp chuyên nghiệp – toàn diện từ khâu thiết kế đến khi ra thành phẩm.

- Nhờ giảm giá được sản phẩm nên duy trì sự cân bằng khi cạnh tranh với các nhà cung cấp khác trong cùng lĩnh vực.

Vì những ưu điểm vượt trổi trên , nên hiện nay máy CNC Router được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực.Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy CNC Router các đời mới và các máy CNC Router đã qua sử dụng nhập vào thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn đầu tư máy CNC Router nên chọn được máy phù hợp với hình thức gia công, sản phẩm của mình.

Trên đây là tổng quan về máy CNC Router . Hy vọng qua bài viết của mình các bạn sẽ biết thêm và hiểu sâu thêm v máy CNC Router, cũng như vai trò và tầm quan trọng của máy CNC Router hiện nay. Các bạn nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì về bài viết có thể comment dưới bài viết này để cùng trao đổi. Nếu bạn nào có đóng ghóp ,có  những kinh nghiệm trong ngành nghề cơ khí, cơ điện tử cần chia sẻ  tới mọi người trong nghề xin gửi về email : cokhithanhduy@gmail.com.
Hẹn gặp lại tất cả các bạn ở các bài viết sau, và đừng quên để lại một like hay một share để ủng hộ cokhithanhduy nhé !

Tuấn Anh.

Tuan AnhKiến thức cơ khíMáy công cụCNC Router,máy cnc,Ứng dụng máy CNC Router
Xin chào các bạn ! Máy gia công CNC hay còn gọi là máy gia công cơ khí chính xác là hệ thống máy không thể thiếu trong nền kinh tế sản xuất công nghệ hiện đại như ngày nay. Máy gia công trung tâm CNC là một thành tựu...